Right Partner, Bright Project
Project Collection - AT Sep 07 21

Những công trình độc đáo nhất thế giới

Để nhấn mạnh sự phong phú về kiến trúc xung quanh chúng ta, Lonely Planet đã thống kê một danh sách chi tiết về những kiến trúc như là "trên trời rơi xuống".

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 1
Tòa nhà hình chiếc giỏ độc đáo ở Newark, Ohio, Mỹ. Công trình rộng tới 16,700 m2 thuộc sở hữu của công ty Longaberger Company chính thức hoàn thành vào năm 1997 với giá 32 triệu USD.

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 2
Krzywy Domek , có nghĩa là "ngôi nhà nhỏ quanh co", là một trung tâm mua sắm. Công trình nằm ở trung tâm của Monte Cassino ở Sopot, Ba Lan.


Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 3
Tòa nhà Casa Terracota nằm ở De Leyva, Mexico, do kiến trúc sư Octavio Mendoza thiết kế. Tòa nhà được xây dựng hoàn toàn bằng đất sét và hâm nóng bằng ánh mặt trời.

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 4
Bảo tàng Nghệ Thuật Đương Đại nằm ở Niteroi, gần thủ đô Rio de Janeiro , Brazil. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Oscar Niemeyer.

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 5
Khung cảnh trở nên nổi bật hơn nhờ thiết kế độc đáo của khách sạn Park Royal ở Singapore. Khách sạn tự hào khi có những khu vườn tầng, những khu lồng chim, cùng một hồ bơi vô cực khổng lồ.

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 6
Tòa nhà Pompidou Centre ở Paris là một kiến trúc phức tạp nằm ở khu Beaubourg quận 4. Nơi đây còn có Thư viện Thông tin Công Cộng và Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại.

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 7
 Cổng chính lối vào của Nhà thờ Hồi giáo Masjid-I Imam (còn gọi là Nhà thờ Hồi giáo Shah) ở thủ đô Tehran, Iran. Lonely Planet miêu tả đây là một nhà thờ với kiến trúc thanh lịch ấn tượng, cùng nhiều bức tranh mosaic lát gạch xanh với tỉ lệ hoàn hảo.

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 8
Nhà thờ St Basil đẹp rực rỡ bên trong Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Nga. Nhà thờ có sự giao thoa về màu sắc, hoa văn và kiến trúc, được đánh giá là đỉnh cao trong phong cách nghệ thuật kiến trúc đặc trưng của Nga.

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 9
Hình ảnh cung điện Alhambra và pháo đài Granada ở Tây Ban Nha, công trình thu hút hơn 6000 du khách mỗi ngày đến tham quan lối kiến trúc cổ điển độc đáo.

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 10
Đền thờ Wat Chaiwatthanaram ở Ayutthaya, Thái Lan. Ngôi đền được vua Prasat Thong xây dựng để tưởng nhớ mẹ của ông, và phải mất 20 năm mới hoàn thành.

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 11
Hình ảnh sân vận động Olympic ở Bắc Kinh, còn gọi là sân vận động Tổ Chim, được xây dựng vào năm 2008. Hiện nay, sân vận động được sử dụng cho các sự kiện thể thao, hòa nhạc, và triển lãm.

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 12
Một trong những lối vào ngôi đền Angkor Wat nổi tiếng nằm ở Siem Reap, Campuchia, có chiều dài hơn 800 m và được bao quanh bởi một hào nước.

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 13
Borobudur là một ngôi chùa Phật giáo có từ thế kỷ thứ 9 nằm trên một ngọn đồi ở miền trung đảo Java, Indonesia. Đây là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất thế giới và là một di sản của UNESCO.

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 14
Mặt tiền đẹp lấp lánh của sòng bài Grand Lisboa ở Macau, Trung Quốc. Với lối kiến trúc độc nhất vô nhị, đây là điểm trung tâm của khu cờ bạc và nghỉ dưỡng lớn nhất ở châu Á.


Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 15
Khu nhà ở Habitat 67 ở Montreal, Canada, được xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư Moshe Safdie người Israel. 

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 16
Nhà khách Hằng Nga ở Đà Lạt, Việt Nam, còn được biết đến với tên gọi Crazy House. Công trình độc đáo được thiết kế và xây dựng bởi nữ kiến trúc sư Đặng Việt Nga người Việt.

Nhung cong trinh doc dao nhat the gioi hinh anh 17
Đài tưởng niệm Hòa Bình Hiroshima ở Nhật Bản, được xây dựng với mục đích tưởng niệm những người đã chết trong vụ ném bom nghiên tử ở Hiroshima vào năm 1945. Tòa nhà được xây dựng từ năm 1915 vốn là phòng Xúc tiến Công Nghiệp Hiroshima,  nhưng bị hư hại trong Thế chiến thứ II.